Thông báo tuyển sinh năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 08/06/2020 21:20
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Thanh Hóa trực thuộc UBND thành phố Thanh Hóa là Trung tâm công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trong những năm qua chất lượng giáo dục và đào tạo của Trung tâm đã từng bước được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Tuyensinh

Năm học 2020 - 2021 Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thanh Hóa tuyển sinh chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT, đào tạo nghề Sơ cấp, ngắn hạn và phối hợp liên kết đào tạo nghề trình độ Trung cấp cho học sinh sau khi Tốt nghiệp THCS. Cụ thể như sau:
1. Chỉ tiêu
- 150 học sinh sau Tốt nghiệp THCS.
2. Hình thức tuyển sinh.
- Xét tuyển thông qua Hồ sơ đăng ký xét tuyển của học sinh.
3. Quyền lợi của học sinh.
- Học sinh được học văn hóa THPT song song với đào tạo Trung cấp theo ngành nghề đăng ký.
- Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ có 02 bằng: Bằng tốt nghiệp THPT và Bằng Trung cấp theo chuyên ngành học sinh đã học.
- Sau tốt nghiệp học sinh sẽ có nhiều lựa chọn: Đăng ký học liên thông lên Cao đẳng, Đại học tại các trường cùng ngành nghề theo quy định của Bộ; được giới thiệu việc làm tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố, khu kinh tế Nghi Sơn và các công ty trong toàn quốc.
- Được miễn, giảm các khoản kinh phí theo qui định hiện hành.
4. Ch­ương trình học.
* Học văn hóa:
+ Nội dung học đ­ược thực hiện theo qui định của Bộ Giáo dục và đào tạo, qui định cho ch­ương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.
+ Môn học: Học 7 môn cơ bản đăng ký thi THPT Quốc gia: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, địa.
+ Ngoài ra học sinh còn được học các môn nh­ư Tin học, Tiếng Anh, nghề phổ thông và đ­ược cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT (tạo cơ hội cho HS dễ đậu Tốt nghiệp THPT hơn).
* Học nghề:
Trình độ Trung cấp, có liên thông lên Cao đẳng, đại học
Ngành đào tạo:

1 - Điện công nghiệp

7 - Quản trị mạng máy tính

2 - Điện dân dụng

8 - Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

3 - Công nghệ ô tô

9 - Chế tạo thiết bị cơ khí

4 - Hàn

10 -Kỹ thuật điêu khắc gỗ

5 - May thời trang

11- Gia công chế biến sản phẩm mộc

6 -Tin học văn phòng

12- Kỹ thuật chế biến món ăn

Nghề Sơ cấp:
Hàn; Hàn 3G; Hàn 6G; Điện dân dụng; Điện công nghiệp; Sửa chữa điện lạnh; May công nghiệp; Vận hành máy CNC; Vi tính văn phòng; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Sửa chữa ô tô (điện ô tô); Sửa chữa ô tô (vận hành động cơ).

- Học sinh được lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng khiếu và điều kiện hành nghề của bản thân.

5. Thời gian khóa học.
- Thời gian khóa học là 3 năm (cả học văn hóa và học nghề).
6. Kinh phí.
- Học văn hóa THPT:
 + Học phí thu theo quy định của UBND Tỉnh Thanh Hóa đối với trường công lập, phù hợp với đối tượng học sinh phân luồng sau THCS.
 + Các khoản đóng góp khác thực hiện đúng quy định và thấp hơn các trường công lập khác
- Học Trung cấp nghề:
+ Miễn, giảm học phí theo quy định hiện hành
7. Hồ sơ xét tuyển.
- Học bạ THCS: 01 bản gốc + 01 phô tô công chứng
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời và Bằng TN THCS nộp sau 12 tháng: 01 bản gốc + 02 phô tô công chứng.
- Giấy khai sinh: 02 bản sao hoặc 02 bản công chứng bản gốc.
- Giấy khám sức khỏe: giấy khám sức khỏe bệnh viện huyện hoặc tương đương.
- Sơ yếu ký lịch, Đơn xin học nghề Đăng ký học nghề, Đơn miễn giảm học phí (theo mẫu)
- Các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có).
- Ảnh 4x6: 08 cái
8. Thời gian thu hồ sơ.
- Từ 25/6 - 25/8/2020.
9. Địa chỉ nạp Hồ sơ và lấy giấy biên nhận
* Nạp trực tiếp cho cán bộ làm công tác tuyển sinh.
* Nạp tại Văn phòng của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên  thành phố Thanh Hóa.
- Số 02/58 đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa
(Cách Cầu Bố khoảng 150m về phía Tây Nam)
- Điện thoại: 02373.713.052

Nơi nhận:
- Sở LĐTBXH Thanh Hóa (Để b/c)
- Sở GD&ĐT Thanh Hóa (Để b/c)
- Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa (Để b/c)
- Các trường THCS
- Hội đồng tuyển sinh