Thông báo tuyển sinh 2017

Thứ hai - 05/06/2017 21:08
Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Trường Trung cấp nghề số 1 thành phố Thanh Hóa trực thuộc UBND thành phố Thanh Hóa là những trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trong những năm qua chất lượng giáo dục và đào tạo của hai nhà trường đă từng bước được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần phát triển kinh tế xã hội.
IMG20170330104115
Năm học 2017 - 2018 Trung tâm GDTX và Trường Trung cấp nghề Số 1 thành phố Thanh Hóa phối hợp tuyển sinh, giáo dục văn hóa THPT và đào tạo nghề cho học sinh sau khi Tốt nghiệp THCS. Cụ thể như sau:
I. Chỉ tiêu tuyển sinh:
- 200 học sinh sau Tốt nghiệp THCS.
II. Hình thức tuyển sinh:
- Xét tuyển thông qua Hồ sơ đăng ký xét tuyển của học sinh.
III. Quyền lợi của học sinh:
- Học sinh được học văn hóa THPT song song với đào tạo Trung cấp theo ngành nghề đăng ký.
- Sau khi tốt nghiệp HS sẽ có 02 bằng: Bằng tốt nghiệp văn hóa THPT Quốc gia như các trường THPT khác và Bằng Trung cấp theo ngành nghề các em đă học.
- Năm cuối học sinh được đăng ký đi thực tập ở nước ngoài từ 6 tháng đến 1 năm tại các nước theo ký kết giữa nhà trường và các trường bạn.
- Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn: Đăng ký học liên thông lên Đại học (từ 35 tháng đến 3 năm) tại các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Xét tuyển tất các các trường ĐH, CĐ theo quy định của Bộ; được giới thiệu việc làm tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố, khu kinh tế Nghi Sơn và các công ty trong toàn quốc.
- Được miễn, giảm các khoản kinh phí theo qui định hiện hành.
IV. Chương trình học:
* Học văn hóa:
+ Nội dung học được thực hiện theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qui định cho chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.
+ Môn học: Học 7 môn cơ bản để đăng ký thi THPT Quốc gia: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa.
+ Ngoài ra học sinh còn được học các môn như Tin học, Tiếng Anh để thi nghề phổ thông; thi chứng chỉ A Tin học, Tiếng Anh và được cộng điểm khuyến khích cho việc xét Tốt nghiệp THPT, tạo cơ hội cho HS dễ đậu Tốt nghiệp THPT hơn.
* Học nghề: trình độ Trung cấp, có liên thông lên Cao đẳng, Đại học
Ngành đào tạo:
1 - Điện công nghiệp    5 - May thời trang
2 - Điện dân dụng    6 - Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính
3 - Công nghệ Ô tô    7 - Vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh
4 - Hàn
- HS được lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng khiếu và điều kiện hành nghề của bản thân.
V. Thời gian khóa học
- Thời gian khóa học là 3 năm (cả học văn hóa và học nghề).
VI. Kinh phí học:
- Học văn hóa THPT:
 + Học phí thu theo quy định của UBND Tỉnh Thanh Hóa đối với trường công lập, phù hợp với đối tượng học sinh phân luồng sau THCS.
 + Các khoản đóng góp khác ít hơn các trường công lập khác
- Học Trung cấp nghề:
+ Miễn 100% học phí và đóng góp xây dựng cơ sở vật chất (do được nhà nước và Thành phố hỗ trợ trên 30 triệu đồng/học sinh/3 năm)
VII. Hồ sơ xét tuyển:
- Học bạ THCS (bản gốc).
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc Bằng TN THCS (bản gốc).
- Giấy khai sinh (bản sao).
- Đơn xin vào học.
- Các loại giấy tờ ưu tiên (nếu có).
* Hồ sơ đăng ký học nghề: Sẽ có hướng dẫn và hoàn thành khi HS nhập học.
VIII. Thời gian thu hồ sơ.
- Từ 25/5 - 25/8/2017.
IX. Địa chỉ nạp Hồ sơ:
* Nạp trực tiếp cho cán bộ làm công tác tuyển sinh.
* Nạp tại Văn pḥòng của Trung tâm GDTX và Trường Trung cấp nghề Số 1 thành phố Thanh Hóa.
- Số 02/58 đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa
(Cách Cầu Bố khoảng 150m về phía Tây Nam)
- Điện thoại: 02373.951.929 hoặc 02373.852.617 hoặc 02373.713.052

Tác giả bài viết: Phòng Đào Tạo