Giới thiệu về Trung tâm GDNN-GDTX TP Thanh Hóa

Giới thiệu khái quát:

Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thanh Hóa là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.

Cơ cấu tổ chức:
- Giám đốc: Bùi Thị Thu An
- Phó Giám đốc: Nguyễn Thanh Hà
- Phó Giám đốc: Trần Cường
- Tổ Giáo vụ, hành chính tổng hợp
- Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp và sản xuất kinh doanh dịch vụ
- Tổ Giáo dục thường xuyên

Lịch sử phát triển:
- Ngày 19/12/1995 Trung tâm GDTX-DN được thành lập  theo quyết định số 3336TC/UBTH của Chủ tịch UBND Tình Thanh Hóa trên cơ sở sáp nhập hai đơn vị là trường BTVH cấp 2, 3 và trung tâm dạy nghề thị xã Thanh Hóa
- Ngày 13/1/2012 Trung tâm GDTX-DN tách thành hai đơn vị theo quyết định số 158-QĐ/UBND. Trường Trung cấp nghề số 1 Thành phố  và Trung tâm GDTX thành phố cùng hoạt động trên cùng một khuôn viên, hai đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ  như tuyển sinh, phân luồng học sinh sau THCS.
- Ngày 28/1/2019 UBND Tỉnh Thanh Hóa Ban hành quyết định số 437/QĐ- UBND giải thể, chuyển giao Trường Trung cấp nghề số 1 vào trung tâm GDTX Thành phố và đổi tên thành Trung tâm GDNN-GDTX thành phố.