Thông báo Về việc tổ chức phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm GDNN-GDTX Thành phố Thanh Hóa

Thứ tư - 09/12/2020 20:53
Về việc tổ chức phiên giao dịch việc làm cho học sinh và người lao động tại Trung tâm GDNN – GDTX thành phố Thanh Hóa năm 2020.

UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA
TRUNG TÂM GDNN - GDTX

Số:122 /TB-GDNN-GDTX

Thanh Hóa, ngày  08  tháng 12 năm 2020

THÔNG BÁO

Thực hiện Quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 07/03/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình việc làm tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2016 – 2020;
Căn cứ Quyết định số 06/QĐ-SLĐTBXH ngày 07/01/2020 của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội về việc ban hành Chương trình công tác lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2020.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Thanh Hóa, Thành Đoàn thành phố Thanh Hóa tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho học sinh – sinh viên và người lao động năm 2020 với nội dung cụ thể sau:
1. Mục đích.
- Thông qua phiên giao dịch việc làm, nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của học sinh – sinh viên và người lao động.
- Cung cấp thông tin về nhu cầu việc làm trong nước, làm việc tại nước ngoài; thông tin thị trường lao động cho người lao động và người sử dụng lao động.
- Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh – sinh viên và người lao động có nhu cầu tìm việc làm tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan , tổ chức, các nhân, doanh nghiệp, lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng hiện có; các doanh nghiệp tuyển được nguồn lao động tốt nhất đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
- Tổ chức cho các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn hỗ trợ học nghề, nhằm tạo nguồn cung lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
- Thu thập dữ liệu hồ sơ người tìm việc, hồ sơ doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để tổng hợp, cập nhật và số hóa dữ liệu lao động trên website của Trung tâm đang quản lý. Trên cơ sở dữ liệu cung – cầu lao động, tiến hành dự báo thị trường lao động và biến động của cung cầu định kỳ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
2. Thời gian và địa điểm tổ chức:
- Tên gọi: Phiên giao dịch việc làm cho học sinh – sinh viên và người lao động năm 2020.
- Địa điểm tổ chức: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Thanh Hóa.
- Địa chỉ: Số 02/58 đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
- Thời gian: ngày 12 tháng 12 năm 2020.
- Quy mô: 13 đơn vị tham gia
Trong đó dự kiến: 07 doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước; 05 doanh nghiệp tuyển dụng XKLĐ; 01 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
- Chỉ tiêu tuyển dụng dự kiến: 3.500 chỉ tiêu.
- Số lượng học sinh, sinh viên và người lao động tham gia dự kiến: từ 600 đến 700 người.
3. Thành phần tham dự:
+ Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH và các phòng chuyên môn nghiệp vụ liên quan Sở Lao động - Thương binh và xã hội;
+ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa;
+ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Thanh Hóa;
+ Thành Đoàn thành phố Thanh Hóa;
+ Các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng;
+ Học sinh, sinh viên, phụ huynh và người lao động.
Trung tâm GDNN – GDTX thành phố Thanh Hóa thông báo đến các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, toàn thể người lao động trong và ngoài Thành phố, các em học sinh đang học THPT, học sinh đang học lớp 9 tại các trường THCS và các bậc phụ huynh đến tham gia phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm năm 2020.
Địa chỉ liên hệ: Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thanh Hóa (Địa chỉ: 02/58 Đ Nguyễn Phục – P. Quảng Thắng – Thành phố Thanh Hóa).
Điện thoại: 02373.713052 ; Giám đốc: 0989093595; P Giám đốc: 0983358567; TT: 0982954067 Email: ttgdtx.tpthanhhoa@thanhhoa.edu.vn Web: gdnngdtx.edu.vn

(Đã ký)

Bùi Thị Thu An