Slide hoạt động của Trung tâm

Thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phân luồng cho học sinh sinh sau THCS – THPT

Thứ hai - 14/04/2014 04:36

Thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phân luồng cho học sinh sinh sau THCS – THPT

Ngày 10/4/2014 UBND Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phân luồng học sinh sau THCS – THPT trên địa bàn thành phố.
Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang - Hải Phó chủ tịch UBND Thành phố - chủ trì hội nghị, lãnh đạo các phòng ban trực thuộc  UBND thành phố, lãnh đạo các phường xã, ban giám hiệu các trường THCS – THPT đóng trên địa bàn. Ngoài ra còn có đại diện một số doanh nghiệp sử dụng lao động đến dự và tham gia thảo luận.


Đồng chí Nguyễn Quang Hải  - Phó Chủ tịch UBND Thành phố -
Phát biểu ý kiến tại hội nghị
 


Hội nghị đã nêu bật lên một số hiện trạng về lao động và việc làm hiện nay nhất là tình trạng thừa thầy thiếu thợ trong sử dụng lao động. Được biết, theo thống kê của Tổng cụ thống kê thì đến quý IV năm 2013, cả nước có 900.000 người thất nghiệp trong đó có tới 72.000 cử nhân, hiện nay trên địa bàn tỉnh có tới gần 25 nghìn sinh viên ra trường chưa có việc làm, nhiều cử nhân chấp nhận làm lao động phổ thông. Từ đó hội nghị đã chỉ ra sự cần thiết để hướng nghiệp cho học sinh ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.
Nội dung công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT hội nghị đề ra là:
  • Nâng cao nhận thức xã hội.
  • Định hướng cho học sinh để phân luồng sau tốt nghiệp THCS và THPT.
  • Cải tiến nội dung đào tạo và khuyến khích hỗ trợ người học nghề.
  • Các chính sách sử dụng lao động sau đào tạo.
  • Giải quyết việc làm - Xuất khẩu lao động.
Kế hoạch trong tổ chức thực hiện cũng đã chỉ rõ những yêu cầu chính như:
  • Công tác tuyên truyền, vận động học sinh
  • Công tác phối hợp giữa các đơn vị như: Phòng giáo dục và đào tạo, Các trường THCS, Trung tâm GDTX thành phố, Đài phát thanh truyền hình thành phố, Các phường xã, trường trung cấp nghề số 1.
Hội nghị đã thành công tốt đẹp thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa và của các cấp các ngành trong vấn đề lao động và việc làm.

Học sinh thực hành Nguội tại
trường Trung cấp nghề số 1 TP Thanh Hóa


Hiện nay, Trường trung cấp nghề số 1 Thành phố cũng đã hoàn thành xong các kế hoạch và các công tác cần thiết, sẵn sàng tham gia công tác đào tạo phân luồng cho học sinh với những ưu tiên nhất như chuẩn bị về cơ sở vật chất, thành lập trung tâm giới thiệu việc làm, hợp tác với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng việc làm như: Công ty phát triển nguồn nhân lực nghi sơn, Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực dầu khí Việt Nam, Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc trường cao đẳng nghề số 3 – BQP, Công ty CP Toyota Hà Nội, Các doanh  nghiệp trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hoàng Thế Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây